Tiền đạo Aubameyang gia nhập đội bóng xứ Catalan

Aubameyang vừa hoàn tất bản hợp đồng với Barcelona

Sau khi kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Arsenal, tiền đạo Aubameyang gia nhập đội bóng xứ Catalan theo dạng cầu thủ tự do. Như vậy, hàng tấn công của Barcelona sẽ được gia tăng sức mạnh đáng kể.

Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang sinh năm 1989 là cầu thủ chuyên nghiệp người Gabon. Anh là tiền đạo chủ lực của Borussia Dortmund với 109 bàn thắng trong 182 lần ra sân từ năm 2013 đến 2018. Từ năm 2018 đến đầu 2022, Aubameyang thi đấu cho Pháo thủ Arsenal 128 trận và đã ghi được 68 bàn thắng.

Tiền đạo Aubameyang cũng sở hữu một bộ sưu tập danh hiệu cá nhân mà bất cứ cầu thủ nào cũng đều mong muốn. Anh giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi 2015; Cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga 2015-2016; lưới Bundesliga mùa giải 2016-2017. Aubameyang còn được lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu UEFA Europa League 2015-2016 và 2018-2019; chiếc giày vàng Ngoại Hạng Anh 2018-2019.

Aubameyang có thời kỳ thi đấu đỉnh cao trong màu áo Arsenal

Tiền đạo Aubameyang gia nhập Arsenal từ Borussia Dortmund với múc giá kỳ lục. Giá trị bản hợp đồng của tiền đạo này vào khoảng 75 triệu USD. Tuy nhiên trong mùa giải này,  tiền đạo sinh năm 1989 đã chấm dứt hợp đồng với Pháo thủ.

Theo nguồn tin được viết trên trang mạng xã hội của chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano với nội dung “Thôi xong”. Đây là thông tin thường xuất hiện mỗi khi có thương vụ chuyển nhượng được chốt. Lần chuyển nhượng này là thương vụ Aubameyang cập bến đội chủ sân Nou Camp.

Bản hợp đồng ban đầu Barca chỉ muốn mượn AAubameyang từ Pháo thủ Arsenal đến cuối mùa giải. Tuy nhiên, hai bên không đạt được thỏa thuận về vấn đề tiền lương cho tiền đạo Gabon. Arsenal không muốn mất thêm tiền cho thương vụ này, nên đã thanh lý hợp đồng để Aubameyang gia nhập Barca theo diện chuyển nhượng tự do.

Aubameyang vừa hoàn tất hợp đồng với Barcelona

Sau khi hoàn tất thương vụ, Arsenal tiết kiệm được khoảng 34 triệu USD cho 18 tháng tiếp theo. Tuy nhiên, sau khi Aubameyang ra đi, Pháo thủ chỉ còn trong tay hai tiền đạo là Eddie Nketiah và Alex Lacazette.

Theo ESPN và Sky Sports đưa tin, Aubameyang chấp nhận giảm tiền lương khi gia nhập Barcelona. Trước đó, Aubameyang đã bị huấn luyện viên Miken Arteta không cho thi đấu và tập luyện cùng đội 1. Bên cạnh đó anh cũng bị tước băng thủ quân do vi phạm kỷ luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *