Tây Ban Nha phân tích bản quyền La Liga

Cơ quan quản lý Tây Ban Nha CNMC đã phân tích các đề xuất của La Liga để tiếp thị quyền nghe nhìn của các đơn vị cấp một và cấp hai ở Malta, Ý, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Trong một tuyên bố, nó nói rằng nó khuyến nghị đảm bảo một quy trình trao giải cạnh tranh, minh bạch, cạnh tranh và không phân biệt đối xử, đồng thời nói thêm rằng một số điều kiện được đề xuất không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Luật Hoàng gia tháng 5/2015.

CNMC cho biết thêm rằng họ đã phê duyệt báo cáo đồng thời đưa ra một số khuyến nghị. Bao gồm các: Đảm bảo một thủ tục giải thưởng cạnh tranh, cho phép các nhà thầu tham gia nhiều nhất có thể, trong các lô và tùy chọn khác nhau. Đặt ra các tiêu chí khách quan để đánh giá các yêu cầu đối với việc trao thưởng lô, hạn chế sự tùy tiện của LNFP và tăng độ chắc chắn cho người điều hành.

Thực hiện các nguyên tắc công khai, minh bạch, cạnh tranh, không phân biệt đối xử trong quá trình trao quyền. Không bao gồm khoa, bảo lưu hoặc quyền sở hữu các quyền không được quy định bởi Royal Nghị định-Luật 5/2015.

Làm rõ các điều kiện liên quan đến phát hành tuyến tính hoặc phi tuyến tính và không phân biệt đối xử giữa các nhà khai thác thực hiện một hoặc một hình thức phát hành khác. Xem xét thời hạn của các hợp đồng để tìm kiếm sự cạnh tranh lớn hơn, tránh đóng cửa thị trường trong một thời gian đáng kể để hạn chế khả năng gửi chào hàng trong thời gian hơn ba năm.

Tây Ban Nha phân tích bản quyền La Liga
Tây Ban Nha phân tích bản quyền La Liga

Telefónica sắp tới La Liga thỏa thuận với DAZN

DAZN được cho là đã gần đạt được một thỏa thuận cấp phép với Telco Telefónica, trong đó hãng này sẽ có thể phát trực tuyến tất cả các trận đấu của La Liga bắt đầu từ mùa giải tới.

Mạng truyền hình trả tiền Telefónica Movistar Plus đã chuyển quyền phát sóng tất cả các trận đấu trong các mùa giải 2019-20 đến 2021-22. Vào tháng 12, Movistar Plus đã ký một thỏa thuận chỉ dành cho năm trận đấu mỗi tuần và độc quyền trong ba tuần trận đấu. DAZN bảo đảm độc quyền đối với năm thiết bị khác.

Thỏa thuận 5 năm, trị giá 5,61 tỷ USD với các đài truyền hình đã đánh dấu thỏa thuận bản quyền truyền thông dài nhất của La Liga và chấm dứt thời gian của Movistar với tư cách là đài truyền hình nội địa chính của giải đấu.

Nếu Telefónica có thể đạt được thỏa thuận, nó sẽ trở lại phát sóng tất cả các trận đấu của La Liga – lần này với DAZN thay vì MediaPro, công ty hiện tại mà họ thực hiện một thỏa thuận cấp phép phụ. Thỏa thuận MediaPro kết thúc vào năm nay.

  • El Confidencial báo cáo rằng hợp đồng mới sẽ trị giá 1,6 tỷ đô la.
  • Hợp đồng ba năm hiện tại của Telefónica trị giá khoảng 3,32 tỷ USD.

DAZN xóa nợ

DAZN đã thông báo vào đầu tháng này rằng cổ đông chính của họ, Access Industries, đã đồng ý rót vốn 4,3 tỷ USD. Công ty cho biết việc tái cấp vốn khiến DAZN không có bất kỳ khoản vay nào vào cuối năm 2021. Theo báo cáo, Access cũng đã đăng ký 250 triệu USD cổ phiếu khác của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *