La Liga muốn PSG bị trừng phạt

La Liga

Chủ tịch La Liga Javier Tebas khẳng định rằng cách tiêu tiền vô tội vạ của câu lạc bộ PSG đang phá hỏng đi hệ sinh thái bóng đá trên toàn thế giới.

Bài viết tham khảo:

Tebas không hài lòng với cách chi tiêu của PSG
Tebas không hài lòng với cách chi tiêu của PSG

Trong buổi trả lời phỏng vấn Mundo Deportivo, chủ tịch Tebas nói: “Phải với hình thức trừng phạt PSG ngay lập tức”. Người đứng đầu của La Liga chỉ ra rằng câu lạc bộ PSG đã lỗ hơn một tỷ euro trong 7 mùa qua, sở hữu phương pháp chi tiêu hoàn toàn đi ngược Luật công bằng vốn đầu tư của UEFA. Bất chấp lỗ mất 350 triệu euro trong mùa 2021/22, PSG vẫn chi 630 triệu euro để giữ chân Kylian Mbappe thêm 3 mùa.

Trước đấy, với tin UEFA sẽ phạt PSG 65 triệu euro vì những sai phạm nguồn vốn, cao hơn 10 triệu euro so với khung một mực. Chủ toạ La Liga nhấn mạnh: “10 triệu euro mang PSG và chủ tịch Al Khelaifi chỉ như 1 ly cà phê”. Vào hôm 31/5, Tebas từng chỉ trích UEFA: “PSG đang thua lỗ, mang quỹ lương cao hơn Real và Barca, nhưng vẫn bạo chi để thỏa thuận với Mbappe. Chủ toạ PSG đang tha hồ làm những gì ông đó muốn sao?”.

Theo Football Espana, chủ tịch Tebas với lý lúc yêu cầu UEFA trừng trị PSG. Tuy nhiên, rất khó để UEFA xử lý PSG, bởi rộng rãi CLB tại châu Âu đang sai phạm như vậy. Ngay tại La Liga, Barca, Real và Atletico đang quang gánh khoản nợ đồ sộ. Riêng Barca nợ hơn 1 tỷ euro.

Theo sửa đổi mới nhất ở Luật công bằng tài chính của UEFA, các CLB được phép lỗ 60 triệu euro trong vòng 3 mùa giải. Riêng các CLB đang đáp ứng tài chính theo quy định sẽ  được lỗ thêm 10 triệu euro. Các CLB quy phạm sẽ bị phạt tiền, trừ điểm tại các giải đấu hoặc bị đặt ngừng ăn xài chuyển nhượng.

Dù thế, những chuyên gia bóng đá cho rằng luật công bằng nguồn vốn của UEFA chỉ là lý thuyết trên giấy. Man City dortmund là câu lạc bộ từng vi phạm luật này và đối diện với nguy cơ bị cấm tham dự các giải đấu của UEFA (Champions League và Europa League), song ko mang hình phạt đủ nghiêm khắc đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *