La Liga: Los Blancos cần làm gì để nâng danh hiệu vô địch Tây Ban Nha giai đoạn 2021-22 (Phần 1)

Real Madrid đang trên đà đảm bảo một danh hiệu La Liga khác. Los Blancos đang cách đội đầu bảng xếp hạng 15 điểm trong chuyến bay hàng đầu Tây Ban Nha, có nghĩa là vấn đề là khi nào, chứ không phải nếu, họ sẽ giành được vương miện.

Với sáu trận đấu trực tiếp cho các nhà lãnh đạo còn lại để chơi trước cuộc gặp với Osasuna, nó sẽ đánh dấu sự sụp đổ của tỷ lệ lịch sử cho Madrid để đánh bại danh hiệu kể từ đây. Với phong độ của Karim Benzema và sức mạnh tổng thể của câu lạc bộ, đó không phải là điều xảy ra thực tế, ngay cả với phong độ tốt gần đây của Barcelona.

Vì vậy, đây là những gì mà câu lạc bộ thủ đô cần làm để khẳng định danh hiệu và giành chiếc cúp vô địch thứ 35 của họ.

La Liga: Los Blancos cần làm gì để nâng danh hiệu vô địch Tây Ban Nha giai đoạn 2021-22

Real Madrid cần gì để vô địch La Liga?

Con số kỳ diệu mà đội bóng của Carlo Ancelotti cần để đảm bảo vương miện là bảy. Để xác nhận chức vô địch La Liga về mặt toán học, Real chỉ cần giành thêm bảy điểm trên đội xếp thứ hai là Barcelona.

Barca có một trận đấu trước đối thủ không đội trời chung, vì vậy ngay cả khi Real đánh bại Osasuna trong trận đấu hôm thứ Tư, họ vẫn cần bốn điểm sau năm trận cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu Barcelona để rơi điểm, trong trận gặp Real Sociedad vào thứ Năm hoặc trong trận đấu tiếp theo của họ với Rayo Vallecano, điều đó có thể khiến Los Blancos đứng trước bờ vực của danh hiệu. Nếu Barca để rơi điểm trong cả hai trận, thương vụ này có thể được thực hiện cho Real sớm nhất là vào cuối tuần này.

La Liga: Los Blancos cần làm gì để nâng danh hiệu vô địch Tây Ban Nha giai đoạn 2021-22

Lịch sử danh hiệu La Liga của Real Madrid

Real Madrid đã giành được 34 chức vô địch trong lịch sử lừng lẫy của câu lạc bộ, gần nhất là Barcelona với 26 chức vô địch. Los Blancos đã kém thành công gần đây, với việc chinh phục đỉnh cao đầy thách thức ở La Liga khiến cường quốc truyền thống của Tây Ban Nha gặp phải sự cạnh tranh gay gắt.

Chức vô địch cuối cùng của mùa giải này sẽ chỉ đánh dấu chức vô địch thứ tư của họ trong 14 năm qua kể từ khi giành chức vô địch 2007-08, ngược lại, Barcelona đã giành được tám trong khoảng thời gian đó.

Quay trở lại năm 1995, khi đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha được mở rộng thành 22 đội và giành được ba điểm cho một trận thắng, điều này sẽ đánh dấu chức vô địch La Liga thứ chín của Real sau 27 năm.

Nếu họ kết thúc với tỷ số sát nút ở đầu bảng mà họ đã thiết lập hiện tại, nó sẽ đánh dấu khoảng cách giành danh hiệu lớn nhất trong khoảng thời gian đó. Biên độ chiến thắng tốt nhất trước đó trong lịch sử của Real là 12 điểm, mà họ đã đạt được hai lần, lần đầu tiên vào các năm 1960-61 và một lần nữa vào các năm 1974-1975.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *