La Liga kém hơn EPL tại cúp C1 2022/2023

La Liga

Các đại diện của La Liga thi đấu không thật sự tốt ở UEFA Champions League mùa bóng 2022/2023 và tỏ ra kém hơn so với EPL.

Bài viết tham khảo:

Điểm tích lũy của các giải vô địch quốc gia
Điểm tích lũy của các giải vô địch quốc gia

Theo thời gian, những câu lạc bộ ở La Liga đã không còn duy trì được sự nổi trội của mình ở châu Âu. Trong hơn 1 thập kỷ qua, La Liga có hai lá cờ đầu là Real Madrid và Barcelona luôn cho thấy sức mạnh đáng sợ của họ ở Champions League. Ngoài ra, Atletico Madrid, Sevilla, Valencia, Villareal cũng là những mẫu tên rất đáng gờm ở châu Âu.

Tuy nhiên ở  mùa này, La Liga sớm bị hạ bệ ở Champions League. Ngoài nhà đương kim quán quân Real Madrid, các đại diện khác của Tây Ban Nha đều phải ngừng bước ở vòng bảng, ngay từ loạt trận thứ 5.

Ở bảng G, Sevilla bùi ngùi xuống chơi ở Europa League khi tỏ ra quá yếu kém so với Man City và Borussia Dortmund. Ở bảng B, Atletico Madrid cho thấy sự sa sút rõ rệt của mình khi đứng sau Club Brugge và Porto. Sau thất bại trước Porto, CLB này còn không mang suất dự Europa League.

Barcelona westham mang năm thứ 2 liên tiếp phải xuống chơi ở trường đấu hạng 2 châu Âu, sau các cuộc đấu tệ hại của Barca trước Inter Milan hay Viktoria Plzen. Lần trước nhất trong thế kỷ này, Tây Ban Nha chỉ có 1 đội vượt qua vòng mẫu trực tiếp UEFA Champions League.

Cùng với những thành tích kém cỏi, La Liga bị hạ bậc trên BXH của UEFA mùa 2022/23. Giải đấu này giờ đang tích lũy số điểm kém hơn cả Bundesliga. Khi mà ấy, Premier League duy trì vị thế độc tôn khi những đội bóng đều chơi thấp.

Man City, Chelsea, Tottenham, Liverpool, Man Utd, West Ham Utd và Arsenal đều vượt qua vòng bảng ở đấu trường châu Âu mùa bóng năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *