La Liga đưa ra đề xuất giúp cải tổ giải VĐQG Brazil

Chủ tịch giải đấu Tây Ban Nha Javier Tebas đã trình bày mô hình kinh doanh của giải đấu cho các câu lạc bộ Brazil đang tìm cách cải tổ chức vô địch của họ. Tebas và một số đối tác thương mại của giải đấu đã có mặt tại Brazil để nói chuyện với đại diện của các câu lạc bộ hàng đầu Brazil và đưa ra đề xuất giúp mang lại các nhà đầu tư mới và thúc đẩy giải đấu Brazil.

Các câu lạc bộ ở giải hạng nhất và hạng hai ở Brazil cũng đang xem xét các đề xuất khác. Họ muốn hiện đại hóa giải đấu và áp dụng một mô hình tương tự như những gì mà hầu hết các giải đấu châu Âu đã và đang sử dụng. Giải VĐQG Brazil hiện do liên đoàn bóng đá Brazil điều hành. Tebas cho biết trong một tuyên bố:

Mục tiêu của chúng tôi là giúp phát triển bóng đá và ngành công nghiệp của nó. Chúng tôi muốn cung cấp tất cả kiến ​​thức mà chúng tôi có được trong nhiều năm để đề xuất một mô hình kinh doanh phù hợp nhất về mặt tài chính và hành chính cho sự phát triển của bóng đá ở Brazil.

La Liga đưa ra đề xuất giúp cải tổ giải VĐQG Brazil
La Liga đưa ra đề xuất giúp cải tổ giải VĐQG Brazil

Tebas cho biết các phương pháp hay nhất của giải đấu Tây Ban Nha và mô hình phát triển kinh doanh và ổn định tài chính đã được trình bày cho các câu lạc bộ Brazil. Tebas đã cải tổ giải đấu Tây Ban Nha sau khi nhậm chức chủ tịch vào năm 2013. Ông đã hồi sinh tài chính của giải đấu bằng cách giúp giảm nợ của các câu lạc bộ thông qua các quy tắc fair-play nghiêm ngặt.

Tebas cũng đã đàm phán thành công các hợp đồng truyền hình mới và phân phối lại doanh thu đó đồng đều hơn cho các câu lạc bộ, những câu lạc bộ đã đàm phán bản quyền riêng lẻ trước khi anh ấy đến, như trường hợp ở Brazil bây giờ.

Giám đốc La Liga Javier Tebas nói chuyện về chuyển nhượng mùa hè

Trong một hội nghị do Diễn đàn ADEA (Hiệp hội các nhà quản lý và điều hành Aragon) tổ chức tại Zaragoza, Javier Tebas đã nói về nhiều chủ đề xung quanh La Liga.

Hầu hết, chủ tịch La Liga đã nói về sự phục hồi của giải đấu sau đại dịch và một số kế hoạch tiềm năng để giải đấu khôi phục lại đám đông công chúng. Anh ấy cũng thảo luận về những tổn thất phát sinh, chuyển nhượng mùa hè, cùng những thứ khác.

Tebas bắt đầu cuộc họp bằng cách tuyên bố rằng tình hình của giải đấu Tây Ban Nha tương đối tốt hơn so với các giải đấu khác. Phát biểu về điều này, ông nói:

Tình hình đáng lo ngại, nhưng không quá nhiều. Tôi nghĩ rằng trong đại dịch này, giải VĐQG Tây Ban Nha là giải đấu sẽ diễn ra ít tồi tệ hơn so với các giải khác.

Sau đó, anh ấy nói về những tổn thất phát sinh trong bóng đá Tây Ban Nha, với khoản lỗ ròng lên tới 1 tỷ euro vào ngày 30 tháng 9. Về khoản lỗ, Tebas cho biết:

Trong số một tỷ này, 750 đã được tài trợ bởi các ngân hàng hoặc quỹ đầu tư, phần lớn sau này có trụ sở tại London, và phần còn lại do các câu lạc bộ rút tiền mặt của họ.

Ngoài ra, ông cũng đề cập rằng các câu lạc bộ lớn bị ảnh hưởng mạnh hơn các câu lạc bộ nhỏ hơn, do mất thu nhập lớn do thiếu đám đông, trong số các hoạt động kinh tế sinh lời khác mà các câu lạc bộ như Real Madrid và Barcelona được hưởng hơn những câu lạc bộ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *