La Liga: Đỉnh cao và thất bại của mùa giải La Liga 21/22 (Phần 4)

Đó là cách bạn bơi ở Camp Nou với tỷ số 2: 4 – và đó là sau sự lãnh đạo của chính bạn. Mặc dù luôn là sức mạnh thực sự của Rojiblancos để bảo vệ những thế trận chặt chẽ theo đúng nghĩa đen của từ này trong suốt thời gian qua, nhưng sự tập trung lại thường xuyên bị đánh mất trong mùa giải vừa qua.

Đây cũng là trường hợp của trận thua 2-1 trước Mallorca và Granada, nơi bạn cũng dẫn trước. Tại Mestalla, họ đã dẫn trước 3-1 một cách thoải mái trong hiệp phụ, nhưng cuối cùng đã không vượt qua được 3-3 trước FC Valencia. Ngoài ra, có nhiều hơn những thất bại không thể tránh khỏi 0-1 trước Levante và Alavés xuống hạng và trong trận lượt về trên sân Mallorca.

La Liga: Đỉnh cao và thất bại của mùa giải La Liga 21/22

Cuối cùng, mục tiêu tối thiểu là được dự Champions League đã đạt được, nhưng cách mà Simeone và những người có trách nhiệm nên nghĩ về điều đó. Tổng số 43 bàn thua là giá trị yếu nhất nhì trong kỷ nguyên Simeone. Atletico chỉ để thủng lưới nhiều hơn (46) trong mùa giải 2011/12, trong mùa giải ra mắt của cầu thủ người Argentina. Việc sức mạnh của bản thân trở thành điểm yếu, trong tất cả mọi thứ, có lẽ là điều khiến El Cholo khó chịu nhất.

Levante xuống hạng và Alavés gây thất vọng trên toàn bộ cấp độ

Đây sẽ là một mùa giải vô tư nữa cho Levante. Và người hâm mộ có mọi lý do để hy vọng: nòng cốt của đội, bao gồm cả huấn luyện viên lâu năm Paco López (54 tuổi), ở lại cùng nhau, và vị trí này hay vị trí khác có thể được củng cố trên thị trường chuyển nhượng. Không thể giải thích được tại sao đột nhiên không có gì hoạt động trên sân nữa.

Sau 8 trận không thắng, López phải bỏ trống. Nhưng ngay cả dưới thời những người kế nhiệm của ông, đội đã không trở lại đúng hướng. Nửa đầu mùa giải: Vị trí thứ 20, không giành được một chiến thắng nào và kém ngân hàng tiết kiệm tám điểm. Nguồn gốc đã được xác định trước. Cũng không có nhiều cải thiện trong loạt trận trở lại – ít nhất là không đủ để ngăn chặn việc xuống hạng. Hai ngày trước khi kết thúc, rõ ràng là: Sau năm năm ở Tây Ban Nha, chúng tôi sẽ trở lại Segunda.

La Liga: Đỉnh cao và thất bại của mùa giải La Liga 21/22

Số phận tương tự cũng đến với Deportivo Alavés. Javier Calleja (44 tuổi) nhậm chức huấn luyện viên vào cuối mùa giải 2020/21 và vẫn ghi được mười lăm điểm sau chín trận. Rất nhiều điều đã xảy ra trên thị trường chuyển nhượng trong mùa hè, đội hình thay đổi. Ngay cả những nhà phê bình lớn nhất có lẽ cũng không mong đợi rằng không có gì sẽ hoạt động trên sân cỏ nữa. Bởi Alavés đã thua cả 6 trận đầu mùa.

Dù có hai sự thay đổi người và một vài pha bóng hay, nhưng đội bóng đến từ Vitoria-Gasteiz đã không thoát khỏi vị trí cuối bảng. Babazorros đã trải qua nửa sau mùa giải ở khu vực xuống hạng trực tiếp, từ biệt đội cuối bảng La Liga sau một mùa giải thi đấu cực kỳ bạc nhược, kể cả theo tiêu chuẩn của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *