La Liga cuối tuần này có nguy cơ bị hoãn

La Liga

Phần lớn các câu lạc bộ thuộc La Liga cũng như giải hạng 2 của Tây Ban Nha dự kiến sẽ đình công và không ra sân thi đấu vào cuối tuần này.

Bài viết tham khảo:

Nhiều câu lạc bộ tại Tây Ban Nha phản đối Super League
Nhiều câu lạc bộ tại Tây Ban Nha phản đối Super League

Truyền thông Tây Ban Nha cho hay phần lớn các đội bóng của xứ bò tót đã phản đối kế hoạch luật thể thao mới, dự kiến được chính phủ Tây Ban Nha ban hành vào ngày 26/10. Luật thể thao mới sẽ cho phép các đội bóng được phép tham gia những giải đấu không thuộc La Liga hay UEFA, ở đây phổ quát khả năng là Super League.

Trước đấy, La Liga và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã di chuyển để đưa vào điều luật chối từ cấp phép cho các đội muốn tham gia Super League. Chính quyền Tây Ban Nha sau đấy gần như đồng ý với điều chỉnh này của La Liga và RFEF, trước khi bị tác động thay đổi.

Một cuộc họp đã diễn ra vào hôm 24/10 với sự tham dự của Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha, Miquel Iceta và chủ tịch La Liga Javier Tebas với đại diện của 15 CLB, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Phổ biến lãnh đạo các đội La Liga cho rằng Luật Thể thao mới sẽ dọn con đường cho Real Madrid hay Barcelona tham gia Super League mà không phải nhận bất cứ trừng phạt nào trong nước. Tổng giám đốc Villarreal, Fernando Roig lewandowski nói: “Chính phủ khiến điều mà 1 CLB muốn và đi ngược lại quan niệm của 39 CLB khác, thật điên rồ. CLB độc nhất đó là Real Madrid, dĩ nhiên rồi”.

Chủ tịch Real Betis, Angel Haro thì gay gắt: “Real Madrid không muốn đưa La Liga lớn mạnh. Họ chỉ muốn Super League là của họ. Đó1 câu lạc bộ chưa bao giờ giúp La Liga tăng trưởng như 1 giải đấu bình thường”.

Trong khi ấy, chủ tịch Levante, Quico Catalan cho rằng nếu như Real Madrid và Barca muốn chơi Super League, họ không nên được tham dự La Liga. “Luật mới sẽ phá hủy bóng đá Tây Ban Nha”, ông Catalan Nhận định. “Rõ ràng là đã mang áp lực lên Chính phủ để duyệt y luật này”.

Để đáp trả lại quyết định được đưa ra từ chính quyền của Tây Ban Nha, 39 CLB đang chơi bóng tại La Liga và Segunda khả năng cao bãi côngkhông tham dự 2 vòng đấu cuối tuần này. Ba đội bóng còn lại rất ủng hộ Luật Thể thao mới là Athletic Bilbao, Barca và Real Madrid.

Diễn ra từ năm ngoái, Barca và Real Madrid vẫn giữ kẽ định tham gia Super League. Việc hai đội bóng bậc nhất Tây Ban Nha chuyển động sửa đổi Luật Thể thao mới nhằm giúp hai CLB này không phải chịu bất cứ trừng trị nào từ giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha và RFEF trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *