Hé lộ mức lương của Aubameyang tại câu lạc bộ mới

Như vậy Aubameyang đã chính thức cập bến Barcelona theo dạng cầu thủ tự do. Sau khi tốn nhiều giấy mực, mức lương của tiền đạo này đã được công bố với khá nhiều bất ngờ.

Sự việc vi phạm kỷ luật đã dẫn đến việc Aubameyang bị áp dụng biện pháp trừng phạt của huấn luyện viên Mikel Arteta. Anh bị tước chiếc băng thủ quân, không được cho ra sân thi đấu cũng như tập luyện cùng đội một. Điều đó đã động đến lòng tự ái của một ngôi sao đẳng cấp như Aubameyang.

Tiền đạo Aubameyang không còn hạnh phúc tại Arsenal

Điều tồi tệ hơn, Arsenal thậm chí sẵn sàng đẩy tiền đạo người Gabon đến nơi khác nếu nhận được mức giá hợp lý. Trong số các câu lạc bộ dành sự quan tâm đến Aubameyang thì Barca là điểm đến được cầu thủ sinh năm 1989 cân nhắc nhiều nhất. Sau thời gian đàm phán họ đã đồng ý để tiền đạo này cập bến Barca theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trên trang thông tin đội bóng xứ Catalan thông báo: “Aubameyang sẽ ký hợp đồng có thời hạn tớ ngày 30/6/2025 với lựa chọn ra đi vào 30/6/2023. Mức phí phá vỡ hợp đồng của Aubameyang rơi vào khoảng 100 triệu euro. Tiền đạo Aubameyang sẽ sớm có buổi lễ ra mắt với tư cách tân binh của Barcelona”.

Chính tiền đạo người Gabon cũng hiểu rằng anh đã hết cơ hội ra sân ở Arsenal. Tiền đạo này chấp nhận cắt giảm tiền lương khi đến thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp. Tuy nhiên hợp đồng đã ký với Barca có những điều khoản giúp tiền đạo này thu về nhiều khoản tiền thưởng như: đáp ứng đủ số lần ra sân, số bàn thắng hay cùng đội bóng giành những danh hiệu mới.

Tiền đạo người Gabon chấp nhận giảm lương để khoác áo Barcelona

Điều khiến người hâm mộ và giới chuyên môn bất ngờ hơn chính là mức lương của Aubameyang. Tiền đạo người Gabon sẽ nhận 80.000 bảng/tuần khi thi đấu tại Nou Camp. Đây là con số khá thấp so với mức lương 350.000 bảng/tuần mà Pháo thủ Arsenal trả cho anh.

Với những khó khăn về tài chính của Barcelona, hành động cắt giảm tiền lương của tiền đạo Aubameyang nhận được rất nhiều sự tán thưởng. Với sự xuất hiện của anh, Barca được kỳ vọng sẽ vực dậy trong mùa giải mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *