Florentino Perez từ chính trị gia thất bại trở thành ông trùm của Real Madrid

Florentino Perez từng được biết là một nhà kinh doanh trước khi nắm quyền chủ tịch tại Real Madrid. Tuy nhiên ít người biết rằng ông trùm này cũng từng tham gia hoạt động chính trị.

Sau sự nghiệp huy hoàng của Florentino Perez tại Real Madrid, ít ai biết rằng ông khởi nghiệp chỉ bằng con số 0. Lúc còn trẻ Perez làm việc cho hội đồng thành phố Madrid với vai trò của một nhân viên hành chính nhỏ. Bằng năng lực và sự tài giỏi của mình, Perez nhanh chóng được đề cử sang làm ở Bộ Công chính và Giao thông vận tải Tây Ban Nha.

Florentino Perez từng muốn trở thành một chính trị gia thực thụ

Tuy nhiên đó không phải là mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp của Perez. Sau những cố gắng của mình, ông được làm chủ tịch của Đảng cải cách dân chủ Tây Ban Nha. Tuy nhiên năm 1986 tổ chức này đã bị tan rã do không đủ số phiếu bầu để vào Quốc hội. Điều này khiến Perez thất vọng và quyết định chuyển sang con đường kinh doanh.

Ông cùng một vài người bạn mua lại công ty xây dựng có tên Padros đang làm ăn thua lỗ. Perez vận hành công ty khá tốt và đã vực dậy thành công với nhiều bản hợp đồng béo bở. Công ty Padros nhanh chóng trở thành gã khổng lồ trong làng xây dựng lúc bấy giờ.

Năm 1993, Perez thành lập tập đoàn ACS chuyên về lĩnh vực xây dựng. Năm 1995, vị doanh nhân này quyết định ứng cử vào vị trí chủ tịch câu lạc bộ Real Madrid. Tuy nhiên ông đã thua Lorenzo Sanz trong cuộc đua lần đầu tiên ngồi vào ghế nóng. 5 năm sau, Perez đã được ngồi vào chiếc ghế chủ tịch Los Blancos khi đội bóng này nợ nần chồng chất.

Chủ tịch Perez có vai trò quan trọng với câu lạc bộ Real Madrid

Với tài năng của mình, ông đã nhanh chóng giải quyết ổn thỏa các khoản nợ của đội chủ sân Bernabeu. Ông là bậc thầy trong làng đi buôn mà không phải mang theo tiền. Vay tiền ngân hàng để trả nợ xấu, bán sân tập lấy tiền trả ngân hàng và tái thiết câu lạc bộ.

Điều tuyệt vời hơn, ông đã xây dựng lại cơ sở vật chất của Real Madrid hoành tráng gấp 10 lần. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm giác yêu quý vị chủ tịch này. Vì vậy ở những lần ứng cử tiếp theo, Florentino Perez gần như không có đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *