Ferran Torres sự gia cố kịp thời cho hàng công Barcelona

Trong bối cảnh hàng loạt trụ cột gặp chấn thương và sa sút phong độ. Điều đó khiến Barcelona vẫn phải chật vật tranh suất dự UEFA Champions League mùa sau. Giữa lúc này, hợp đồng mang tên Ferran Torres đã mang đến cho cổ động viên Barca rất nhiều hy vọng.

Ferran Torres hay còn được biết với tên đầy đủ là Ferran Torres Garcia người Tây Ban Nha. Vị trí sở trường của cầu thủ sinh năm 2000 là khi thi đấu ở vai trò tiền đạo. Ferran Torres trưởng thành từ lò đạo tạo trẻ của Valencia. Tháng 11 năm 2017, Ferran Torres có lần đầu tiên ra mắt đội hình chính trong trận Valencia gặp Real Zaragoza. Trong 3 mùa giải khoác áo Valencia, Torres được ra sân 71 lần và ghi 6 bàn thắng.

Ferran Torres cây săn bàn hiệu quả của Manchester City

Tháng 12 năm 2017, Torres trở thành cầu thủ sinh năm 2000 đầu tiên thi đấu một trận chính thức tại La Liga. Tháng 8 năm 2020, đại diện Manchester City xác nhận đội bóng này đã chính thức có được chữ ký của tiền đạo trẻ Ferran Torres.

Theo thông tin tiết lộ, hợp đồng của Torres có thời hạn đến năm 2025 kèm theo mức phí chuyển nhượng 23 triệu Euro. Tại Man City, tiền đạo người Tây Ban Nha đã trở thành cầu thủ Tây Ban Nha trẻ nhất ghi 3 bàn thắng trong 3 trận liên tiếp tại UEFA Champions League.

Sau mùa giải đầu tiên với những thành công nhất định. Sang mùa giải 2021-2022, Ferran Torres dính chấn thương và không được ra sân thường xuyên trong đội hình Manchester City. Ngày 28 tháng 12 năm 2022, Ferran Torres đã chính thức chuyển sang đầu quân cho Barcelona bằng bản hợp đồng đến năm 2027. Theo thông tin từ đại diện của Barcelona, câu lạc bộ này đã chi 60 triệu Euro cả tiền biến phí để đưa Torres về Camp Nou.

Ferran Torres chính thức khoác áo số 19 sau khi chuyển về Barcelona

Việc có được Torres đã phần nào giải tỏa áp lực đối với ban huấn luyện của Barcelona. Thuyền trưởng XaVi phát biểu: “Ferran Torres là một bản hợp đồng tuyệt vời. Anh ấy có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, luôn khao khát chiến thắng và có thể gắn bó lâu dài. Tôi rất vui với nỗ lực của CLB để có được anh ấy”.

Tuy đã hoàn thành thương vụ mang tên Ferran Torres, nhưng hiện tại Barcelona vẫn chưa thể đăng ký cho tiền đạo này ra sân. Đội bóng xứ Catalan phải giải quyết ổn thỏa vấn đề tài chính hiện tại. Nếu không buộc Barca phải bán đi một số cầu thủ để đáp ứng điều khoản tài chính của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *