Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga: OptaJose’s XI (Phần 5)

Tiền đạo phải Nabil Fekir – Real Betis

Mặt khác, 14 bàn thắng (sáu bàn và tám kiến ​​tạo) là khá nhưng không phải là ngoạn mục đối với một cầu thủ trong một mùa giải. Tuy nhiên, những con số này không thực sự mang lại công lý cho Nabil Fekir.

Tiền đạo người Pháp đã công bố danh sách ghi bàn thắng đẹp nhất của anh ấy trong ba mùa giải với tư cách là cầu thủ La Liga kể từ khi gia nhập Real Betis vào năm 2019-20, và trong khi họ đang có mùa giải tốt nhất của anh ấy trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu (26 cho Lyon năm 2017- 18), anh ấy đã đạt con số tốt nhất sự nghiệp cho cả cơ hội tạo ra (84) và cơ hội tạo ra trong trận đấu mở (48) trong một mùa giải.

Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga: OptaJose's XI

Cho dù xuất phát ở vị trí trung tâm hay ở hai bên cánh, Fekir đã nổi lên như một trong những cầu thủ thú vị nhất của giải đấu, dẫn đầu một số thống kê tấn công quan trọng nhất.

Anh ấy là mối đe dọa liên tục đối với các bên đối phương trong giai đoạn 2021-22, với số cú sút nhiều thứ tám (84) và 47 trong số các cú sút từ ngoài vòng cấm. Fekir cũng cố gắng thực hiện nhiều cú sút nhất sau khi thực hiện một quả bóng trong cuộc thi (46), với ý định của anh ấy khi chạy với bóng dưới chân rất rõ ràng – trong số 46 cầu thủ cố gắng thực hiện nhiều quả bóng nhất ở La Liga mùa này, chỉ có Ousmane Dembélé (11,9%) và Iago Aspas (12,0%) dứt điểm có tỷ lệ chuyền bóng cao hơn so với cầu thủ chạy cánh (11,4%).

Dấu hiệu tốt của một cầu thủ nguy hiểm là số lần đối thủ của họ cảm thấy bị đe dọa đủ để phạm lỗi với họ. Fekir đã giành được 92 lần phạm lỗi cao nhất giải đấu trong giai đoạn 2021-22, lần thứ hai anh ấy đứng đầu bảng xếp hạng này trong ba mùa giải La Liga gần nhất.

Tiền đạo trung tâm Karim Benzema – Real Madrid

Ai khác mà chúng ta có thể có trước?

Mùa giải của cuộc đời Karim Benzema, và khởi động ở tuổi 34. Tiền đạo người Pháp đã dẫn dắt Real Madrid đến với danh hiệu vô địch với 39 bàn thắng nhờ 27 bàn thắng và 12 đường kiến ​​tạo – chưa bao giờ trong 18 năm với tư cách là một cầu thủ hàng đầu, Benzema lại ghi được nhiều bàn thắng, pha kiến ​​tạo hay ghi bàn đến thế.

Khi kết thúc mùa giải với danh hiệu Vua phá lưới La Liga, anh là cầu thủ Real Madrid đầu tiên giành được giải thưởng này kể từ Cristiano Ronaldo trong mùa giải 2014-15 (48). Chỉ có Ousmane Dembélé (13) của Barcelona đăng ký nhiều đường kiến ​​tạo hơn Benzema (12) ở La Liga, nhưng cầu thủ người Pháp dẫn đầu giải đấu về tổng số cú sút (128), số cú sút trúng đích (59), số bàn thắng được mong đợi (24,4) và số bàn thắng được kỳ vọng không phạt đền ( 16.7) – một mối đe dọa thường xuyên đối với các bên đối lập.

Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga: OptaJose's XI

Kể từ khi Ronaldo rời Madrid đến sân cỏ mới vào mùa hè 2018, Benzema đã ghi nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở La Liga (92) – một bàn so với Messi (91). Anh ấy cũng trở thành tân vương của Madrid trước khung thành – 92 bàn thắng đó đến chỉ sau 139 lần ra sân ở giải đấu với tỷ lệ một bàn thắng cứ sau 126 phút. Trong 9 mùa giải thi đấu cùng Ronaldo ở Real Madrid, Benzema đã ghi 127 bàn sau 276 trận với tỷ lệ một bàn cứ 145 phút.

Benzema hiện đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng ghi bàn mọi thời đại tại La Liga với 219 bàn thắng. Anh ấy chỉ còn 9 bàn nữa để lọt vào top 5 và san bằng con số 228 của Raúl vĩ đại, trong khi anh ấy chỉ cần 33 bàn để vượt qua Telmo Zarra (251) ở vị trí thứ ba, sau Cristiano Ronaldo (311) và Messi (474). Sẽ không thể tưởng tượng anh ấy làm được điều này vào năm 2022-23.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *