Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga: OptaJose’s XI (Phần 3)

Tiền vệ phải Ousmane Dembélé – Barcelona

Nếu chúng tôi đã nói vào đầu năm 2021-22 rằng Ousmane Dembéle của Barcelona sẽ trở thành đội của chúng tôi của mùa giải vào tháng Năm, bạn sẽ được tha thứ vì đã rất ngạc nhiên. Trên bờ vực rời câu lạc bộ vào kỳ chuyển nhượng mùa đông, cầu thủ người Pháp sau đó đã hồi sinh sau sự xuất hiện của Xavi trên cương vị huấn luyện viên, giúp Barcelona có thêm lợi thế trên hàng công mà họ đã thiếu trong phần đầu của mùa giải.

Từ trận đấu đầu tiên của Xavi cầm quân vào ngày 20 tháng 11, Dembéle đã xuất hiện trong 21 trong số 26 trận đấu của Barcelona. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy đã kiến ​​tạo 13 bàn thắng cao nhất giải đấu và có tổng số đường kiến ​​tạo được mong đợi cao nhất ở La Liga (9,3). 13 đường kiến ​​tạo đó cũng là kỷ lục cá nhân của Dembéle trong một mùa giải, vượt qua 12 đường kiến ​​tạo mà anh ấy có được trong mùa giải 2016-17 tại Borussia Dortmund ở Bundesliga.

Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga: OptaJose's XI

Trong số những cầu thủ đã chơi ít nhất 500 phút ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu giai đoạn 2021-22, lối chơi cởi mở của Dembéle được kỳ vọng kiến ​​tạo trung bình 0,53 là tốt hơn bất kỳ ai khác. Trên thực tế, cầu thủ duy nhất chơi ít nhất 1.000 phút và có tỷ lệ kiến ​​tạo trung bình trên 90 phút trong trận đấu mở cao hơn trong năm mùa giải qua ở giải đấu hàng đầu châu Âu là Thomas Müller cho Bayern Munich trong giai đoạn 2019-20 (0,54).

Tiền vệ trung tâm Luka Modrić – Real Madrid

Luka Modrić dường như đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, nhưng không có dấu hiệu cho thấy anh ấy sẽ chậm lại trong giai đoạn 2021-22. Cầu thủ lớn tuổi nhất ở Real Madrid mùa này – 36 tuổi 253 ngày trong trận đấu cuối cùng gặp Real Betis vào tháng Năm, cầu thủ người Croatia vẫn thể hiện tầm quan trọng của mình với nhà vô địch La Liga.

Đây đã là mùa giải thứ 14 của anh ấy với tư cách là cầu thủ trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (8 ở Real Madrid và 4 ở Tottenham Hotspur), nhưng 2021-22 là mùa giải mà anh ấy thực hiện nhiều đường kiến ​​tạo nhất (8).

Đội hình xuất sắc nhất mùa giải La Liga: OptaJose's XI

Chỉ có một tiền vệ trung tâm có thể thực hiện trung bình nhiều đường chuyền thành công hơn trong nửa đối phương mỗi 90 phút so với Modrić (41,4), đó là đồng đội Toni Kroos (52,0).

Modrić đã thể hiện sự cam kết đáng ghen tị trong suốt mùa giải, là động lực của đội trong lối chơi và tinh thần khi nói đến việc phòng ngự và tổ chức sức ép cao của người da trắng – trong số tám cầu thủ chơi ít nhất 2.000 phút tại La Liga cho họ vào năm 2021- 22, anh là cầu thủ giành quyền sở hữu trở lại ở phần ba tấn công thường xuyên nhất (0,6 mỗi 90).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *