Cựu ngôi sao La Liga đứng trước nguy cơ đối diện án tù

Mới đây tòa án Italia đã giữ nguyên mức án của tòa sơ thẩm đã tuyên. Theo đó huyền thoại một thời của bóng đá Brazil, Robinho phải đối diện mức án đến 9 năm tù.

Năm 2017 tòa án sơ thẩm Italia đã tuyên phạt Robinho mức án 9 năm tù về tội hiếp dâm tập thể. Sau nhiều lần kêu oan, đến năm 2020 tòa án phúc thẩm nước này vẫn giữ nguyên bản án với tiền đạo người Brazil. Vừa qua, phiên tòa Giám đốc thẩm cũng đã thống nhất với bản án được đưa ra ở tòa sơ thẩm và phúc thẩm trước đó.

Robinho từng là tiền đạo xuất sắc của Real Madrid

Theo bản cáo trạng được đưa ra, Robinho bị cáo buộc có hành vi hiếp dâm tập thể cùng một người bạn của anh. Vụ việc xảy ra tại hộp đêm Sio Cafe ở thủ đô Milan Italia năm 2013. Nạn nhân trong vụ án là một cô gái 23 tuổi người Albania. Ngoài án tù, cựu ngôi sao của Real Madrid còn phải bồi thường cho nạn nhân số tiền 70.000 USD.

Về phía Robinho và luật sư đều cho rằng hành vi của anh không phạm tội hiếp dâm. Cô gái kia là hoàn toàn tự nguyện và kết quả là sự đồng thuận từ hai bên. Tuy nhiên, với những bằng chứng thu thập được, cảnh sát đã xác định Robinho cùng bạn bè làm nhục nạn nhân nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Với những phán quyết đã đưa ra thì ngôi sao Brazil chắc chắn phải trả giá cho hành vi của mình. Hiện tại vẫn chưa thể xác định Robinho sẽ chấp hành án ở Italia hay Brazil. Hiến pháp của Brazil không chấp nhận dẫn độ công dân nước họ đến chấp hành án ở bất cứ một quốc gia nào khác.

Robinho bị cáo buộc về hành vi hiếp dâm

Tiền đạo Robinho sinh năm 1984 tại Brazil, anh từng đầu quân cho nhiều câu lạc bộ giàu thành tích. Năm 2005 đến 2008, Robinho khoác áo Real Madrid và ghi được 25 bàn thắng sau 101 trận đấu. Sau đó tiền đạo này gia nhập Manchester City và ghi được 14 bàn thắng trong 41 lần ra sân từ năm 2008 đến 2010.

Ngoài ra Robinho cũng là tiền đạo thường xuyên góp mặt tại đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ra sân thi đấu 100 trận cho đội bóng Samba và ghi được cho mình 28 bàn thắng. Án phạt cho hành vi phạm tội của Robinho có thể xem là vết nhơ đối với một danh thủ, ngôi sao hạng A trong làng bóng đá thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *