Chủ tịch Laporta yêu cầu điều tra ban lãnh đạo cũ của Barcelona

Joan Laporta vị chủ tịch đương nhiệm của Barcelona yêu cầu cơ quan công tố tiến hành điều tra ban lãnh đạo Barcelona ở nhiệm kỳ trước.

Trong buổi họp báo ngày 01 tháng 2 năm 2022 tại sân Nou Camp, ông Joan Laporta đã có những phát ngôn đanh thép. Ông khẳng định: “Qua kiểm toán, chúng tôi phát hiện ra những khoản thanh toán mà chúng tôi xem là không đúng cách. Không loại trừ khả năng làm giàu bất hợp pháp của những người có liên quan”.

Chủ tịch Joan Laporta yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra về ban lãnh đạo Barca

Buổi họp báo được tổ chức nhằm giải thích khoản nợ hơn 1,3 tỷ USD cùng 540 triệu USD thua lỗ ở tài khóa trước. Trong đó khoản chi được Laporta xem là không đúng cách là việc trả hoa hồng cho bên thứ ba 33% chứ không phải 5% như thông thường. 

Ông cũng hàm ý về việc các công ty được thành lập chỉ để xuất hóa đơn cho Barca. Hoặc đội chủ sân đã mua lại sự im lặng của các bên thứ ba về các khoản chi. Laporta nhấn mạnh, ông không hướng mũi giáo vào bất cứ ai, tuy nhiên muốn cơ quan công tố Tây Ban Nha vào cuộc để làm rõ những vấn đề của câu lạc bộ.

Ông nói trong buổi họp báo “chúng tôi không phải thẩm phán hay Cảnh sát. Cơ quan công lý sẽ làm rõ có hành vi gian lận trong đội bóng hay không. Chúng tôi phát hiện những khoảng thanh toán không minh bạch và không cân xứng của ban quản trị nhiệm kỳ trước”.

Laporta thất bại trong việc giữ chân Messi

Từ khi trở lại chiếc ghế chủ tịch Barcelona, Laporta đã giảm 180 triệu USD tổng tiền lương của câu lạc bộ. Ông cũng tiết lộ nhiều câu lạc bộ quan tâm đến các cầu thủ Barcelona, tuy nhiên họ đều thoái lui khi biết tiền lương các cầu thủ nhận được. Ngay cả ban lãnh đạo của Barca hiện tại cũng phải chấp nhận cắt giảm tiền lương để hỗ trợ đội bóng.

Trước khi trở lại chiếc ghế nóng sau đợt bầu cử hồi tháng 3 năm 2021, Laporta đã từng là chủ tịch của Barcelona giai đoạn 2003 đến 2010. Mục tiêu của vị chủ tịch này là giúp Barcelona thoát khỏi khó khăn tài chính và giữ chân ngôi sao Lionel Messi . Tuy nhiên, dù chấp nhận giảm 50% tiền lương nhưng Messi vẫn không thể tiếp tục gia hạn hợp đồng với độ chủ sân Nou Camp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *