Chủ tịch La Liga lên án EPL

La Liga

Chủ tịch của La Liga là ông Javier Tebas vừa tiếp diễn sử dụng những lời lẽ không được hay ho để hướng về phía giải đấu Premier League.

Bài viết tham khảo:

Các đội bóng Anh mua sắm điên cuồng với tiềm lực kinh tế dồi dào
Các đội bóng Anh mua sắm điên cuồng với tiềm lực kinh tế dồi dào

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas  đã chỉ trích Premier League vì “chi tiêu không bền vững” và gây ra “lạm phát chuyển nhượng” sau lúc giải đấu này bỏ xa các đối thủ ở Tây Ban Nha hơn 20 lần. Những câu lạc bộ Premier League có tổng tiêu xài trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này là hơn 2 tỷ bảng so có 404 triệu bảng của La Liga, nhưng chi tiêu ròng của các đội bóng Anh là 1352 triệu euro so mang 52,4 triệu euro của bóng đá Tây Ban Nha.

Chelsea phá kỷ lục toàn cầu chi tiêu trong một mùa hè độc nhất mang khoản 273 triệu bảng, khi mà 13 trong số 20 câu lạc bộ ăn tiêu phổ thông nhất ở châu Âu đến từ Premier League. Với việc chỉ Barcelona nằm trong top 20 và sự kiểm soát chặt chẽ hơn rộng rãi đối với các câu lạc bộ trong giải đấu của họ, Tebas đã chuẩn bị một Báo cáo gửi đến UEFA.

“Doanh thu của Premier League gấp một,8 lần La Liga hay Bundesliga nhưng số con này đa dạng hơn 20 lần so với giải VĐQG Tây Ban Nha vốn kiểm soát nguồn vốn rất tốt”, Tebas bùi tiến dũng cho biết. “Sẽ là thường ngày nếu như họ thỏa thuận số lượng cầu thủ phổ thông gấp đôi nhưng họ đã chi phổ biến hơn thế. Điều gì sẽ xảy ra ví như chủ nhân ngừng chi tiền? lĩnh vực công nghiệp bóng đá đã đổi thayvới phổ quát tiền hơn.

Hai giải đấu vững bền nhất là La Liga và Bundesliga và chúng tôi phải thực sự đương đầu vì sự bền vững. 10 năm trước đây, chúng tôi không hề giống với Bundesliga. Chúng tôi sẽ đưa đông đảo điều này lên UEFA và điều quan yếu đối với đầy đủ các giải đấu châu Âu khác là chúng tôi muốn sở hữu 1 nền bóng đá châu Âu vững bền.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *