Các câu lạc bộ La Liga sắp đình công khi kế hoạch của Barcelona và Real Madrid có bước ngoặt mới

87826705 - bangkok, thailand - october 23: the logo of barcelona and real madrid on football jerseys on october 23 ,2017 in bangkok thailand.

Các phiến quân Super League lại đối đầu với phần còn lại của cuộc thi trong nước của họ một lần nữa khi chính phủ phản đối lời kêu gọi tuân theo lời hứa thay đổi luật

Người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha, hãy tận hưởng nó trong khi bạn vẫn còn có thể vì sau cuối tuần này, viễn cảnh các cuộc tấn công sẽ xuất hiện.

Phần lớn các câu lạc bộ đang gây áp lực lên chính phủ trong việc sửa đổi luật mà họ cho rằng đe dọa tương lai của La Liga. Barcelona và Real Madrid, những người cùng với Juventus của Serie A vẫn công khai ủng hộ Super League, chống lại sự thay đổi đối với Luật thể thao của quốc gia được đề xuất ban đầu khi có tin tức về một cuộc thi ly khai vào năm ngoái.

Nhưng cam kết đó từ chính phủ đã bị rút lại trong những tuần gần đây, dẫn đến căng thẳng leo thang và khả năng hai cấp hàng đầu tạm dừng ngày càng tăng.

PSOE, đảng trung tả cầm quyền, và phe đối lập chính, Partido Popular, đã lên tiếng chống lại Super League và đưa ra cam kết bảo vệ cấu trúc hiện có của bóng đá Tây Ban Nha vào mùa xuân năm ngoái – dẫn đến những thay đổi đối với Luật thể thao sẽ mang lại hiệu quả cho La Liga và quyền hạn của liên đoàn quốc gia bao gồm việc từ chối cấp phép cho câu lạc bộ hoạt động trong các cuộc thi của họ nếu họ tham gia một cuộc thi trái phép.

Có vẻ như hầu hết tất cả mọi người ngoài Barca và Real đều ủng hộ việc khôi phục sửa đổi, với trưởng La Liga Javier Tebas và đại diện từ 15 câu lạc bộ khác nhau đã gặp gỡ Bộ trưởng thể thao Miquel Iceta vào đầu tuần này. Tuy nhiên, vẫn chưa có cách giải quyết thỏa đáng và giờ đây, mối đe dọa về một vụ khóa máy đang trở thành hiện thực. Tebas đã triệu tập một cuộc họp đại hội đồng bất thường vào tuần tới với cuộc đình công có thể bắt đầu ngay sau đó.

La Liga president Javier Tebas will not be removed despite calls for  resignation - Football España

MirrorFootball đã nói chuyện với David Diaz, người đứng đầu bộ luật thể thao tại văn phòng Baker McKenzie’s Madrid, để hiểu làm thế nào bóng đá Tây Ban Nha lại đạt đến vị trí bấp bênh như vậy và cố gắng dự đoán điều gì có thể xảy ra tiếp theo.

Tại sao có mối đe dọa về khóa?
Ở cấp độ cơ bản nhất, La Liga cho rằng dự thảo luật hiện tại làm suy yếu các khía cạnh khác nhau về tính độc lập và bền vững của bóng đá chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha và vận động hành lang vẫn chưa dẫn đến điều mà số đông mong muốn.

Liên đoàn tin rằng một Super League sẽ dẫn đến hậu quả tài chính khủng khiếp vượt xa bóng đá chuyên nghiệp. Họ nói rằng 185.000 người được tuyển dụng trong trò chơi, rằng hai giải đấu hàng đầu cung cấp 4,1 tỷ euro tiền thuế mỗi năm và doanh thu tương đương 1,37% GDP của Tây Ban Nha.

Nhưng họ cũng cần Barca và Real ở La Liga vì sự vắng mặt của hai câu lạc bộ lớn nhất, những thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới, vì một cuộc cạnh tranh đóng cửa riêng biệt sẽ là một thảm họa.

Diaz nói: “LaLiga phản đối mạnh mẽ và quyết liệt Super League, đó là những gì nằm bên dưới. “Luật Thể thao có từ đầu những năm 90, nó thực sự lỗi thời và cuối cùng chính phủ đã quyết định thúc đẩy dự án để cập nhật luật. Nó bao gồm rất nhiều lĩnh vực trong thể thao – chuyên nghiệp và nghiệp dư – và trong dự thảo đã có một sửa đổi được đề xuất bởi hai đảng lớn nhất trong quốc hội nhưng họ đã loại bỏ nó.

“Sửa đổi là nó sẽ ngăn một câu lạc bộ thi đấu ở các giải quốc gia và quốc tế nếu câu lạc bộ đó tham gia một cuộc thi khác. Nó rất rộng nhưng sẽ trao quyền cho LaLiga và quan trọng hơn là liên đoàn, là thành viên của UEFA và FIFA, không cấp giấy phép thi đấu nếu họ tham gia Super League.

“Điều khoản đó đã bị hủy bỏ và đó là lý do tại sao tất cả các câu lạc bộ, ngoại trừ hai câu lạc bộ tin rằng điều khoản đó rời khỏi bóng đá Tây Ban Nha mà không có một trong những biện pháp bảo vệ bắt buộc để chống lại Super League.”

Vậy tất cả mọi người ngoại trừ Barcelona và Real Madrid đều ủng hộ việc phục hồi?
Khá nhiều. Đã có những ý kiến ​​cho rằng Athletic Bilbao cũng phản đối việc sửa đổi nhưng họ không nói cụ thể điều đó và ngay cả khi nó là vì những lý do khác. Diaz nói về câu lạc bộ xứ Basque: “Đó là một tổ chức có cách vận hành riêng ở mọi cấp độ và họ được tôn trọng. Giải đấu diễn ra. Vì vậy, nó sẽ là vì mối quan tâm khác nhưng tôi không thấy họ phù hợp với hai câu lạc bộ lớn về chủ đề cụ thể này. ”

Tebas, chủ tịch La Liga trực tiếp và cứng rắn, người gần đây đã xung đột với người đứng đầu Ligue 1 của Pháp trong số những người khác, là một nhân vật trung tâm. Nhưng mức độ nổi tiếng của anh ấy trên toàn bóng đá Tây Ban Nha là bao nhiêu? Diaz nói: “Anh ấy được tất cả các câu lạc bộ hậu thuẫn tuyệt đối, ngoại trừ hai câu lạc bộ.

Họ sẽ theo dõi bằng khóa?
EGM vào ngày 28 tháng 10 sẽ xác định các bước tiếp theo nhưng các quan chức của câu lạc bộ thực tế đã gặp chính phủ để vận động hành lang cho việc sửa đổi được khôi phục mà không có một giải pháp nào là điềm báo không tốt.

Một số nhân vật sửa chữa đã xuất hiện trên TV để phác thảo vị trí của họ, bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao tại Cadiz, Osasuna và Real Valladolid trong ba ngày qua. Những người khác, các nguồn tin liên đoàn cho biết, sẽ theo dõi trong các trận đấu vào thứ Bảy và Chủ nhật. Có kế hoạch hiển thị thông báo trên bảng quảng cáo kỹ thuật số cho vòng trò chơi này, mặc dù nguồn tin cho biết rằng chúng có thể không được nhìn thấy trên các nguồn cấp dữ liệu phát sóng quốc tế.

La Liga cũng nhấn mạnh rằng những hành động này đang được thực hiện bởi phần lớn các câu lạc bộ với giải đấu chỉ đơn thuần là hành động vì lợi ích của họ.

Tuy nhiên, leo thang đến từ chối thực hiện các đồ đạc vẫn có vẻ như là một bước nhảy vọt so với vị trí hiện tại.

Diaz cho biết thêm: “Bằng lời nói họ đã nói rằng khóa cửa là một biện pháp. “Đó sẽ là một cuộc đình công từ các nhà tuyển dụng… đối với tôi, đó sẽ là nút đỏ, là biện pháp cuối cùng để các câu lạc bộ thể hiện rằng họ không hài lòng như thế nào với chính phủ.”

Điều gì sẽ xảy ra với các cầu thủ? Họ có ủng hộ quyết định của câu lạc bộ không?
Nếu có một vụ khóa, người chơi vẫn phải được trả lương đầy đủ. Họ cũng có thể sẽ tiếp tục tập luyện như bình thường với tác động duy nhất là các trận đấu trong nước. Nhưng khi World Cup diễn ra một tháng nữa, một câu thần chú không có các trận đấu sẽ khó có thể thu hút những người đến Qatar.

Liên đoàn cầu thủ ở Tây Ban Nha cho đến nay vẫn kín tiếng. Diaz nói: “Sẽ rất thú vị khi xem liệu họ có hoàn toàn phù hợp [với các câu lạc bộ] để dừng cuộc chơi hay không. Anh ta có nghĩ rằng họ sẽ? “Nhưng nếu [khóa cửa] xảy ra, có lẽ là có – nếu đó là một điểm dừng ngắn của một hoặc hai trận đấu.”

Luật việc làm ở Tây Ban Nha có nghĩa là các cầu thủ sẽ không bị ảnh hưởng về mặt tài chính. “Họ sẽ nhận được tiền lương của họ. Nó sẽ là một khóa không chính thức để các nhân viên, các cầu thủ, sẽ nhận được tiền lương của họ và có thể tiếp tục đào tạo. Mọi thứ sẽ vẫn như cũ giữa các cầu thủ và câu lạc bộ – đó là về [ảnh hưởng] đến sự cạnh tranh. ”

Nếu các trận đấu trong nước bị tạm dừng, liệu các đội thi đấu ở châu Âu có còn hoàn thành những trận đấu đó không?
“Bạn không bao giờ biết mọi thứ diễn ra như thế nào, không ai có thể nhúng tay vào lửa ngay bây giờ,” là quan điểm của Diaz nhưng có vẻ như rất ít khả năng các trận đấu ở lục địa bị ảnh hưởng. Đặc biệt là vì nếu một câu lạc bộ không hoàn thành Champions League hoặc Europa League, họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng từ UEFA. Nó cũng sẽ gây thiệt hại cho các câu lạc bộ ủng hộ sửa đổi trong cổ phần PR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *