Bộ ba Champions League của La Liga có thể chứng minh sức mạnh của bóng đá Tây Ban Nha (Phần 3)

Họ cũng đại diện cho một cái gì đó khác. Đó là sức mạnh tiếp tục của sản sinh tài năng người Tây Ban Nha. Không có gì thay đổi ở đó. Nó vẫn là một trong những quốc gia bóng đá màu mỡ nhất trên thế giới, nơi có rất nhiều hoàn cảnh sản xuất cầu thủ phù hợp. Tebas nói:

Giải đấu thậm chí không cần phải có vai trò ở đây, bởi vì đó là cách các câu lạc bộ Tây Ban Nha đang tồn tại. Đó là phải có những học viện quan trọng, những cơ sở vật chất quan trọng cho các cầu thủ trẻ. Một trong những người ghi bàn cho Villarreal, Pau Torres, là một chàng trai địa phương sinh ra ở đó, đã ở câu lạc bộ từ năm 5 tuổi – do Villarreal thành lập. Đó là một dấu hiệu. Đó là một cách tồn tại của bóng đá Tây Ban Nha.

Chắc chắn không có câu hỏi nào về việc huấn luyện trẻ của đất nước, mặc dù ngày càng có nhiều nghi ngờ về văn hóa huấn luyện trong giải đấu.

Nhiều nhà quản lý hàng đầu đã cảm thấy La Liga đã trở nên cũ kỹ về mặt bóng đá của nó. Luis Enrique là một trong những người lên tiếng nhất về điều đó, và đó là lý do tại sao anh ấy không chỉ cố gắng thay đổi đội tuyển quốc gia thông qua thứ bóng đá căng thẳng.

Trong khi đó, Xavi đã chỉ ra rằng không cần cập nhật nhiều nếu các nguyên tắc phù hợp được áp dụng, chính xác là trường hợp của huấn luyện viên trẻ. Tương tự, sự tiến bộ của Villarreal là một thắng lợi của huấn luyện viên. Đó là cách duy nhất mà các câu lạc bộ yếu hơn về tài chính có thể cạnh tranh. Nó tạo ra khả năng thích ứng và đổi mới.

Bộ ba Champions League của La Liga có thể chứng minh sức mạnh của bóng đá Tây Ban Nha

Điều này có thể xảy ra trong toàn bộ cuộc thi, nhưng ở cấp độ ngoài huấn luyện.

La Liga có thể vẫn là giải đấu mạnh thứ hai trên thế giới, nhưng nó không có bất cứ thứ gì giống như thu nhập quốc tế của Premier League. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng Covid đã buộc các câu lạc bộ phải đánh giá lại ngân sách một cách quyết liệt, vào thời điểm mà các nhà chức trách đã thực thi các biện pháp kiểm soát tài chính chặt chẽ hơn nhiều. Đó là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của Leo Messi. Đó là những gì đã dẫn đến một cuộc cạnh tranh trông khiêm tốn hơn nhiều.

Nó cũng có thể để lại một cơ sở vững chắc hơn, từ đó các câu lạc bộ có thể phát triển một cách chắc chắn hơn.

Trong khi đó, nhiều người về khía cạnh thương mại của trò chơi đang ca ngợi sự đổi mới của La Liga, vì nó có vẻ sẽ làm những điều khác biệt để nâng tầm quốc tế. Đó là cách duy nhất mà nó có thể cạnh tranh với Premier League lúc này. Các mối quan hệ hợp tác đang được rèn giũa với các cuộc thi khác. Trong khi đó, các giải đấu cao nhất của La Liga đang được xây dựng thành các sự kiện theo phong cách Super Bowl với thương hiệu riêng của họ. Điều đó dễ dàng nhất với El Clasico, nhưng họ cũng đang làm điều tương tự với những dịp như trận derby Seville.

Mục đích là tạo ra tiếng vang đó để xây dựng mối quan tâm và đầu tư dài hạn.

Nó là thông minh, nhưng câu hỏi vẫn còn. Vấn đề lớn nhất xoay quanh sự khôn ngoan của thương vụ CVC. Tebas khẳng định công ty sẽ không bao giờ có bất kỳ quyền kiểm soát nào nhưng theo lời của một giám đốc điều hành châu Âu, việc chia phần cạnh tranh cho một công ty cổ phần tư nhân là “công thức dẫn đến thảm họa”.

Ngay lập tức, thật công bằng khi đặt câu hỏi liệu sức khỏe dài hạn của La Liga có được phục vụ tốt hơn hay không khi tác động ngắn hạn lên một số thu nhập từ phát sóng. Đặt sự cạnh tranh trên các đài mặt đất ở các thị trường lớn – như đã xảy ra với Serie A và Channel 4 vào những năm 90 – chắc chắn là một cách để dễ dàng nhận được sự quan tâm hơn rất nhiều.

Số liệu về khán giả cho thấy mọi người vẫn rất khao khát bất kỳ bóng đá trực tiếp miễn phí nào, bất kể đó là gì. Nếu đó là những câu lạc bộ như Barcelona và Real Madrid, đó là một bữa tiệc. Tuy nhiên, nếu đó là Osasuna hoặc Rayo Vallecano, thì đó là cơ hội để nhiều người thử điều gì đó khác biệt. Bạn đột nhiên tiếp cận được nhiều người hơn so với những khán giả đình đám đã đăng ký các giao dịch tường phí.

Bởi vì, hiện tại, hầu hết mọi con mắt đều đổ dồn vào Premier League.

Bộ ba Champions League của La Liga có thể chứng minh sức mạnh của bóng đá Tây Ban Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *